logo vietsang nho

CÔNG TY TNHH SX TM XNK THÉP VSA

 

"THƯƠNG HIỆU THÉP CỦA MỌI CÔNG TRÌNH"

 

 
 
 
 
 
 
 
Kinh doanh nội địa: 0916741199
Kinh doanh quốc tế :0908342234
Chung chi chat luong Chung chi chat luong Chung chi chat luong Chung chi chat luong Chung chi chat luong Chung chi chat luong                                            Tuyển dụng

CÔNG TY TNHH SX TM XNK THÉP VISA

ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 0937892222, 0939503333

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, chính phủ nước này vừa thông báo, sẽ áp dụng chế độ hạn ngạch mới và đánh thuế quan đối với 7 loại thép nhập khẩu.


Cụ thể, theo thông báo của Chính phủ Canada, bắt đầu từ ngày 25/10/2018, nước này sẽ áp thuế nhập khẩu thép 25% đối với những trường hợp có mức nhập khẩu vượt quá mức thông thường. Nằm trong diện bị áp hạn ngạch và mức thuế mới có thép tấm nặng, thanh cốt thép, các sản phẩm ống thép năng lượng, thép tấm cán nóng, thép mạ kẽm,… và một số sản phẩm khác. Canada hiện là nhà cung cấp nhôm và thép lớn nhất sang thị trường Mỹ.

Theo các nguồn tin, Canada không quá hy vọng vào khả năng Mỹ sẽ nhanh chóng dỡ bỏ thuế quan đánh vào thép và nhôm nhập khẩu. Hồi tháng 6/2018, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp thuế trừng phạt trên đối với Canada và Mexico, viện dẫn những lý do về an ninh quốc gia. Mặc dù Canada và Mexico mới đây đã nhất trí với Mỹ về việc cập nhật Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), nhưng những biện pháp thuế trên vẫn tồn tại.

Washington lo ngại rằng một số quốc gia sẽ tuồn nhôm và thép vào Canada, “ngụy tạo” như các sản phẩm này được sản xuất tại các cơ sở ở Canada và biến đây trở thành sân đệm để đẩy hàng vào Mỹ. Để giải quyết các mối lo ngại này của Washington, Chính phủ Canada đã áp dụng những biện pháp trên nhằm ngăn chặn làn sóng nhập khẩu thép có nguy cơ tăng lên.

Nguồn tin: Baotintuc